trang chủ tin tức xe Xe điện giá rẻ Kia EV4 lộ diện với mâm siêu ‘cool ngầu’, cạnh tranh VinFast VF e34

Xe điện giá rẻ Kia EV4 lộ diện với mâm siêu ‘cool ngầu’, cạnh tranh VinFast VF e34

Mẫu SUV chạy điện nhỏ nhất Kia EV4 lộ diện khi đang tiến hành chạy thử với kiểu dáng tương lai lấy cảm hứng từ 'đàn anh' EV9, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá dưới 30.000 USD.

Sau khi ra mắt thành công chiếc SUV chạy điện EV9 hàng đầu và sắp tới là mẫu EV5 thay thế Sportage tại thị trường Trung Quốc, Kia tiếp tục gây chú ý khi mẫu xe nhỏ hơn của họ là EV4 bị bắt gặp trong giai đoạn thử nghiệm tại châu Âu.

Kia EV4.

Kia EV4.

Mặc dù được che giấu kỹ lưỡng dưới lớp vỏ bọc, song thiết kế của Kia EV4 vẫn dễ dàng nhận biết thông qua bánh xe hình tam giác hiện đại và dãy đèn pha LED xếp chồng theo chiều dọc. Những cột màu đen và những phần kính cũng giống với những gì chúng ta đã thấy trên mẫu xe EV5 và EV9 lớn hơn. Phần đuôi xe mang lại ấn tượng tương tự mẫu crossover gầm thấp EV6 qua việc bố trí đèn hậu.

Tuy không thể chính xác đoán được kích thước nhưng dựa vào hình ảnh, Kia EV4 có vẻ nằm ở khoảng giữa chiều dài 4.195 mm của Soul và 4.420 mm của Niro. Điều này cho thấy hãng muốn định vị sản phẩm mới này tại vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ, cạnh tranh với các đối thủ như Peugeot e-2008 và Volkswagen ID.3.

Giống như các mẫu xe điện của Hyundai và Kia, EV4 dự kiến sẽ được xây dựng trên nền tảng E-GMP cho phép nó tận dụng những ưu điểm vượt trội từ nền tảng này. Tuy nhiên, EV4 có thể sẽ được trang bị pin 400V và một động cơ điện đơn để giảm chi phí sản xuất và giá bán.

Theo thông tin rò rỉ, mức giá xuất phát dự kiến dưới 30.000 USD, biến EV4 thành mẫu xe điện rẻ nhất trong dòng sản phẩm Kia ít nhất là cho đến khi mẫu EV3 với kích thước nhỏ hơn ra mắt.

Dựa vào sự xuất hiện gần như sẵn sàng sản xuất của nguyên mẫu, có thể tin rằng sự ra mắt chính thức sẽ diễn ra trong thời gian tới. Thông tin cho thấy, Kia có thể giới thiệu mẫu xe EV4 vào cuối năm 2023 hoặc trong quý đầu tiên của năm 2024.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)