trang chủ tin tức xe Cận cảnh Kia Sorento hybrid tại Việt Nam có cổng sạc ngoài

Cận cảnh Kia Sorento hybrid tại Việt Nam có cổng sạc ngoài

Kia Sorento Plug-in Hybrid 2022 vừa được giới thiệu tại sự kiện ra mắt Carens 2023 diễn ra tại Chu Lai (Quảng Nam) sáng ngày 11/11, tuy nhiên hiện Thaco vẫn chưa công bố giá bán cho mẫu xe này.

Trước đó, theo thông tin từ hệ thống dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Kia Sorento sử dụng công nghệ hybrid đã được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (giấy chứng nhận chất lượng) ngày 18/6/2022.

Ngoại trừ hệ truyền động và huy hiệu hybrid đặt tại cửa hậu, Kia Sorento Hybrid và Kia Sorento đang bán tại Việt Nam gần như sẽ không có điểm gì khác biệt, bao gồm cả trang bị ngoại thất và nội thất. Xe có một số trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý như cụm công cụ kỹ thuật số 12.3 inch, màn hình thông tin giải trí 10.25 inch tương thích kết nối Apple CarPlay/Android Auto, hệ thống âm thanh Bose cao cấp với 12 loa, các dịch vụ kết nối liên kết UVO và 8 cổng sạc cho tất cả hành khách cùng với sạc điện thoại thông minh không dây.

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 1

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 2

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 3

Kia Sorento Hybrid 2022 được trang bị khối động cơ xăng, dung tích 1.6L tăng áp, kết hợp mô-tơ điện cho tổng công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 4

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 5

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 6

Kia Sorento Plug-in Hybrid sở hữu bộ pin lithium-ion polymer 14 kWh cho phạm vi hoạt động lên đến 68 km ở chế độ chạy điện. Xe được trang bị ổ cắm Type 2 có khả năng sạc từ 15 - 95% trong 3 giờ 25 phút.

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 7

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 8

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 9

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 10

Hiện tại, Sorento đang được phân phối trong nước với các tuỳ chọn máy xăng và diesel. Ở động cơ xăng, dung tích 2.5L, cho công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 232 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Ở phiên bản động cơ dầu (diesel), dung tích 2.2L, cho công suất 198 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 11

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 12

Chi tiết mẫu xe KIA Sorento Hybrid đầu tiên tại Việt Nam - 13

Đáng chú ý đây sẽ là mẫu ô tô hybrid bình dân đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam bởi Thaco. Có 7 phiên bản Sorento với giá từ 1,119 tỷ đến 1,299 tỷ đồng. Trong đó, có 2 bản cấu hình 6 chỗ. Hiện chưa rõ bản Sorento hybrid thuộc cấu hình nào.

(Theo 24h.com.vn)

danh mục tin tức

xe mới về